Tổng đài tư vấn: 1900 98 68 03

Giới thiệu về phương diện chẩn đoán hình ảnh khoa học Quốc tế

Về phương diện Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp dịch vụ thăm khám chẩn đoán hình ảnh tốt nhất với tính hiệu quả, điều kiện vệ sinh, an toàn tia xạ cũng như chất lượng của hình ảnh. Đội ngũ các chuyên gia, bác sỹ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh giàu kinh nghiệm cùng nhau làm việc và trao đổi, tạo thành ê-kíp vững chắc về chuyên môn phục vụ các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh. 


Chúng tôi thực hiện nhiều loại thăm khám chẩn đoán hình ảnh khác nhau, bao gồm:


I. Chụp X-Quang


Chụp X-quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y khoa rất phổ biến hiện nay. Bệnh nhân cần chụp X-quang để chẩn đoán bệnh, khi khám sức khỏe định kỳ.


Với hệ thống Xquang kỹ thuật số (DR), thời gian chụp phim cho bệnh nhân nhanh hơn nhiều lần so với X-quang thông thường, giảm thời gian chiếu tia, trong những trường hợp cần thiết, chúng tôi cũng luôn có đầy đủ các thiết bị che chắn, bảo vệ cho các phần cơ thể quan trọng của bạn không bị nhiễm xạ.


Chúng tôi cung cấp 24/7 các dịch vụ chụp X-quang thường quy: Chụp X-quang ngực, bụng, xương khớp, sọ, xoang;...

 

Thực hiện các kỹ thuật chụp  X-quang đặc biệt: Chụp hệ tiết niệu, dạ dày - tá tràng, đại tràng, ruột non,... có hoặc không tiêm thuốc cản quang, với chất lượng cao nhất. 

II. Siêu âm 


Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn, bệnh nhân không bị ảnh hưởng bởi tia xạ và không gây đau.

Chúng tôi thực hiện các dịch vụ siêu âm tại Khoa Quốc tế trên các máy siêu âm thế hệ ???. Các dịch vụ siêu âm của chúng tôi bao gồm:


Siêu âm não xuyên thóp
Siêu âm các tuyến mang tai
Siêu âm tuyến giáp (bao gồm hạch cổ)
Siêu âm bụng
Siêu âm vùng nách
Siêu âm bẹn
Siêu âm hệ tiết niệu
Siêu âm tử cung - buồng trứng 
Siêu âm phổi, màng phổi
Siêu âm tinh hoàn
Siêu âm phần mềm
Siêu âm khớp hang, gối, khuỷu tay, vai,…
Siêu âm Doppler mạch thận
Siêu âm Doppler mạch đầu và cổ
Siêu âm Doppler tinh hoàn
Siêu âm tĩnh mạch và mạch bạch huyết


III.  Chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner)


Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng bức xạ ion hóa để tạo nên các hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể một cách nhanh chóng. 
Khi có chỉ định chụp cắt lớp vi tính, bạn sẽ được bác sỹ/ kỹ thuật viên hỏi một số câu hỏi về sức khỏe của bạn và tư vấn các bước chuẩn bị cần thiết cho việc tiến hành chụp cắt lớp vi tính. Trong những trường hợp cần tiêm thuốc cản quang khi chụp, bạn sẽ được hỏi thêm về tiền sử dị ứng, bệnh lý gan, thận, tiểu đường hoặc các lần chụp CLVT có sử dụng thuốc cản quang trước đó (nếu có).


Với  hệ thống máy chụp CLVT 64 dãy, 128 dãy của Siemens, chúng tôi thực hiện tất cả các thăm khám cắt lớp vi tính như: Các kỹ thuật chụp CLVT thường quy như sọ, xoang, cột sống, bụng, xương khớp, tiểu khung; Chụp cắt lớp vi tính mạch não: Đánh giá tưới máu não nhằm phát hiện và đánh giá các tổn thương thiếu máu não ở giai đoạn sớm, giúp mang lại kết quả điều trị tối ưu cho người bệnh; ...


Hơn cả, máy chụp CLVT 256 dãy với tốc độ chụp gấp 4 lần so với các máy thông thường trước đây, làm giảm thời gian chờ đợi đối với bệnh nhân, được đánh giá là loại máy hiện đại trợ giúp đắc lực cho công tác chẩn đoán hình ảnh, xác định bệnh, đặc biệt giúp phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch bẩm sinh.


Ngoài ra, với máy chụp X-quang và siêu âm di động, chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện các yêu cầu thăm khám tại giường bệnh khi cần.
Tất cả các thăm khám kể trên sẽ được chúng tôi lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trên hệ thống PACS hiện đại nhất của Fujifilms. Nhờ hệ thống này, các dữ liệu hình ảnh của quý vị vẫn được lưu trữ trong ngân hàng dữ liệu số của chúng tôi và có thể truy xuất bất kỳ lúc nào.

IV. Chụp cộng hưởng từ (MRI)


Chụp cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong y học sử dụng từ trường và sóng radio. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phận trong cơ thể. Khả năng tái tạo hình ảnh 3D, không có tác dụng phụ như X-quang hoặc CT-Scanner nên chụp MRI ngày càng được chỉ định rộng rãi cho nhiều ứng dụng chuyên khoa khác nhau.


Khoa Quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương tự hào giới thiệu hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla cung cấp chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao, cho phép các bác sĩ thăm khám với dải ứng dụng lâm sàng toàn diện và rộng khắp, bao gồm tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, chấn thương, nhũ ảnh, chụp toàn thân, bệnh lý mạch máu, ung thư và nhi khoa đồng thời cho phép phát hiện mọi bất thường ở giai đoạn sớm nhất.


Chụp MRI thường quy như: Sọ não, cột sống, cổ, ngực, thắt lưng, bụng, tiểu khung, đường mật, tiết niệu.  Chụp MRI khuếch tán toàn thân để tầm soát ung thư di căn; các kỹ thuật chụp MRI chức năng.


Thực hiện các chỉ định chụp MRI chuyên sâu nhằm phát hiện sớm dị tật bẩm sinh, các bệnh lý thần kinh, rối loạn chuyển hóa,...